สวัสดีปีใหม่

สวัสดีปีใหม่คะ ชีวิตคนเรามันก็เหมือนการปั่นจักรยานนั่นละ มีวันที่ปั่นดีเลิศเลอ กับวันที่ปั่นบ่ได้เรื่องเลย เคยสังเกตไหมวันที่ปั่นดีเลิศเลอ เราก็จะมีความรู้สึกเป็นสุขอย่างมาก เอาผลงานไปโชว์คนโน้นคนนี้ ถ้าหลังจากนั้นเกิดปั่นแย่เราก็จะรู้สึกผิดหวัง โทษลมบ้าง โทษแดดบ้าง โทษการ์มินบ้าง บางครั้งการผิดหวังเหล่านั้น เมื่อพิจารณาดีๆ มันเกิดมาจากการที่เราเคยปั่นได้ดีเนี่ยละและรับกับการเปลี่ยนแปลงไม่ค่อยได้ ลองจินตนาการถ้าเราปั่นแย่แบบนั้นในวันแรกที่เราปั่น เราจะรู้สึกเซ็งมั้ย เพราะความคาดหวังกลับกลายทำให้เราเป็นทุกข์ 


แต่ถ้าเราเปลี่ยนความคิดทั้งการปั่นจักรยานหรือการทำงาน ลองคิดแค่ขอให้วันนี้ดีกว่าเมื่อวานก็ใช้ได้ เราจะไม่คิดเยอะ ไม่ต้องเอาตัวเองไปเทียบกับคนอื่น แค่มองว่าทุกวันมันคือความท้าทายที่ต้องฟันฝ่าไปให้ได้ทีละนิดๆก็พอ มีคนเคยบอกว่า แรงบันดาลใจ แต่เชื่อไหมว่าใจสามารถบันดาลแรงได้เหมือนกัน คนเหนือคนคือคนที่ใจชนะทุกอย่างนั่นละ เพราะอุปสรรคที่คนอื่นทำไม่ได้แต่เค้าทำได้ มันทำให้เค้าต่างจากคนอื่น


ระหว่างทางปั่นของเราก็เจอคนที่มาตามหลัง หรือคนที่ลากเราไปข้างหน้าบ้าง บางครั้งเราหันไปอีกที คนเหล่านั้นก็หายไปแล้ว เปรียบเหมือนเส้นทางชีวิตเรา คนนำเรา คนตามเรา เมื่อฟ้าลิขิตให้มาเจอกัน มันก็คู่ขนานไปกับเราตามเส้นทางปั่นนั่นละ แต่เมื่อหมดบุญ หมดโอกาสคนเหล่านั้นก็ต้องจากไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องรู้จักพึ่งพาตนเอง มีความสุขได้ด้วยตัวเอง ปั่นคนเดียวก็ได้ ปั่นเป็นกลุ่มก็ดี คนฉลาดไม่ใช่คนที่หาเงินเก่ง แต่คือคนที่รู้จักแปลงเงินบางส่วนมาสร้างความสุขให้กับตัวเองและคนอื่น เอามาดูแลตัวเอง เพราะความสุขนั้นจะสร้างพลังให้กับตัวเองให้กลับมาเป็นวัฏจักรทำให้เค้าสามารถหาเงินได้มากขึ้นอีกยิ่งยวดไป...ความคิดคุณบุญญาภา อาจจะไม่เหมือนคนอื่น คนบ้าเท่านั้นที่จะเข้าใจ ปีใหม่นี้ทิมขอให้ทุกคนมีความสุข แข็งแรง เอาชนะใจตัวเองให้ได้ ภูมิใจและเรียนรู้กับโชคที่ได้รับ อยากบอกว่า ถ้าไม่มีพี่ในวันนั้น ก็ไม่มีหนูในวันนี้เหมือนกัน ระลึกคุณ และคิดถึงเสมอคะ

 

ติดตามพูดคุยได้ที่ Line @nanofiber

ติดตามสาระดีๆต่อได้ที่ NRnanofiber

ติดตามชมสินค้าเกี่ยวกับการวิ่งได้ที่ NRnanofiber Running

ติดตามชมสินค้าเกี่ยวกับการปั่นจักรยานได้ที่ NRnanofiber Cycling

 

0 comments

Write a comment

Comments are moderated