ลุมพินี สวนน่าวิ่งกลางกรุง

ทุกวันนี้การออกกำลังกายที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งก็คือการวิ่งนี่เเหละ แต่วันนี้ NR ไม่ได้มาชวนไปวิ่งที่ลู่วิ่งตามฟิตเนสแน่นอน เพราะในเมืองกรุงก็มีสวนที่เมาะกับการวิ่งสัมผัสธรรมชาติอยู่หลายที่เหมือนกัน

และถ้าพูดถึงสวนคงไม่มีใครไม่รู้จัก “สวนลุม” หรือ “สวนลุมพินี” แน่นอน เพราะนอกจากเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนจำนวนมากทั้งผู้สูงวัย พนักงานที่มาเดิน วิ่ง เล่น เต้น โยคะ ฯลฯ ซึ่งถ้ากลัวไปแล้วรถติดการนั่งรถไฟฟ้าก็เป็นทางออกที่น่าสนใจ

สวนลุมมีพื้นที่ทั้งหมด 360 ไร่ และเปิดให้เราเข้าไปวิ่งได้ตั้งแต่ ตีสี่ถึงสามทุ่ม ตกวิ่งรอบสวนแค่ 2.6 กิโลต่อรอบเท่านั้นเอง


แต่ก่อนจะออกไปวิ่งกันเรามาเตรียมตัวสักนิดดีกว่า  เพราะสิ่งที่จะอยู่กับเราไปตลอดเส้นทางการวิ่งนั่นก็ คือ รองเท้าและเสื้อผ้านั่นเอง


การเลือกรองเท้าวิ่งก็มีอยู่หลายปัจจัยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งบนพื้นถนนหรือการวิ่งเทล ที่คุณลักษณะของพื้นรองเท้าจะถูกปรับมาให้เหมาะกับพื้นที่ เพื่อปกป้องเท้าของเรานั่นเอง

 

รองเท้าแบบวิ่งบนพื้นถนน
 
รองเท้าแบบวิ่งเทล

นอกจากนั้นการเลือกถุงเท้าก็ยังสำคัญด้วย เพราะถุงเท้าจะช่วยลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการเสียดสีของเท้ากับถุงเท้าอีกด้วย


ซึ่ง NR+ ก็มีถุงเท้าที่เหมาะสำหรับการวิ่ง นั่นคือ ถุงเท้า Shock Absorbtion ที่ถูกออกแบบมาโดยทาง NR+ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรองรับแรงกระแทก บรรเทาปัญหารองช้ำหรือเจ็บส้นเท้าได้อีกด้วย

 

เพราะเท้าของเราซื้อใหม่ไม่ได้ การป้องกันไว้ก่อนการรักษาจะทำให้คุณวิ่งได้อย่างสบายใจมากขึ้นแน่นอน


อากาศในเมืองไทยเป็นภูมิอากาศแบบร้อนชื้น เสื้อผ้าที่เราใส่ควรระบายอากาศและเหงื่อได้ดี ซึ่งเทรนด์ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าออกกำลังกายยุคปัจจุบัน ชุดคอมเพรชชั่นหรือชุดกระชับกล้ามเนื้อก็เป็นที่มาแรงเลยทีเดียว


เพราะหลังจากการออกกำลังกายเรามักจะมีอาการปวดหรืออักเสบที่กล้ามเนื้อกันบ่อยครั้ง จริงๆแล้วมันเกิดจากการที่กล้ามเนื้อของเราไม่ถูกกระชับไว้ตอนออกกำลังกาย ซึ่งคอมเพรชชั่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหานี้โดยเฉพาะ

กางเกงคอมเพรชชั่นที่เป็นที่นิยมของนักวิ่งก็จะเป็น Double Compresstion ที่ใส่ใจออกแบบมาตามลายกระชับกล้ามเนื้อ นอกจากความสวยงามแล้วยังช่วยให้กล้ามเนื้อแต่ละจุดมีความกระชับมากขึ้น แถมยังกระชับเพิ่มขึ้นด้วยความหนาของผ้านาโนสองชั้นอีกด้วย

 

ยิ่งเป็นผ้าที่ถูกถักทอด้วยเส้นในนาโน เรื่องระบายอากาศนี้หายห่วงไปได้เลย ใส่แล้วรู้สึกเบาสบายเหมือนผิวหนังของตัวเองเลย

 

ถ้าเป็นคุณผู้ยิ่งที่ขาดไม่ได้ไปอีกอย่างคือ Sport Bra หรือเสื้อ Sport ที่ถูกออกแบบมาเเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ทาง NR ขอแนะนำ Lady X Tank ที่ออกแบบ ด้วยผ้าลายลูกไม้ และเพิ่มส่วนโค้งเว้าให้กับรูปร่าง เพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆ ได้มั่นใจในรูปร่างของตัวเองขณะออกกำลังกาย

ถ้าเตรียมของพร้อมแล้วก็อย่าให้เสียเวลา รีบออกไปเจอเพื่อนใหม่แล้ววิ่งไปพร้อมกันดีกว่า!!!ขอขอบคุณข้อมูลการเลือกรองเท้าและรูปภาพดีๆ จาก Ohler Web

ติดตามสาระดีๆต่อได้ที่ NRnanofiber

ติดตามชมสินค้าเกี่ยวกับการวิ่งได้ที่ NRnanofiber Running

0 comments

Write a comment

Comments are moderated