แค่ดื่ม... ก็ลดได้ 500 แคล/อาทิตย์

แค่ดื่มสิ่งต่อไปนี้ ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ทุกอาทิตย์โดยที่ไม่ต้องพึ่งยาลดน้ำหนัก เหมือนที่โฆษณาตามท้องตลาดจนเกลื่อนกันไปหมด 

แล้วก็ไม่จำเป็นต้องตามหามันผ่านอินเตอร์เน็ต หรือวิ่งหาทั่วทุกหนทุกแห่ง เพราะสเครื่องดื่มที่ผมกำลังพูดถึงมันก็คือ "น้ำเปล่า"ใช่ ผมกำลังพูดถึงน้ำเปล่าที่พวกคุณดื่มกันทุกวันนั่นแหละ

ลองอ่านต่อไปอีกสักนิด ก่อนที่จะปิดโพสนี้เพราะรู้สึกว่ามันก็เหมือนโพสหลอกขายของทั่วๆไป แล้วคุณก็เสียเวลาคลิกเข้ามาโดยที่ไม่ได้อะไรกลับไปเลย เพราะความจริงแล้วนักวิทยาศาสตร์เนี่ยแหละ ที่เป็นคนบอกต่อกันเองว่า น้ำเปล่า สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ในหนึ่งอาทิตย์

และนี่คือเหตุผลว่าทำไม วิทยาศาสตร์ถึงบอกว่าน้ำเปล่าช่วยได้จริง:

  • น้ำเปล่าช่วยเร่ง metabolism rate (อัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย) ทุกครั้งที่คุณกระดกน้ำลงคอ ร่างกายของคุณจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้อุณหภูมิของน้ำมีความร้อนเท่ากับอุณหภูมิของร่างกาย และขั้นตอนนั้นจำเป็นต้องใช้แคลอรี่ในการเพิ่มอุณหภูมิ
  • ดื่มน้ำทำให้อารมณ์ดี การที่ร่างกายขาดน้ำจะทำให้อารมณ์ของคุณไม่คงที่ หรือบางคนแสดงอาการออกมาเหมือนคนอารมณ์ร้อนตลอดเวลา และในบางครั้งคุณอาจจะกระหายน้ำจนรู้สึกหิว แล้วตามหาอาหารแทนที่จะดื่มนำ้ สุดท้ายก็ไปจบด้วยการกินไอติม ขนมหวาน และของทอด ที่เพิ่มน้ำหนักเข้าโดยไม่จำเป็น
  • ช่วยให้อยากออกกำลังกายมากขึ้น อาการกระหายน้ำจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย ไม่มีแรงตลอดเวลาเพราะนำ้เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่นอกเหนือจากการพึ่งเครื่องดื่มเกลือแร่ที่เพิ่มแคลอรี่ลงไป
  • ทำให้คุณดื่มเครื่องดื่มอื่นๆน้อยลง ลองสังเกตชีวิตประจำวันของตัวเองดูว่าเราดื่มเครื่องดื่มอะไรไปบ้างเมื่อกระหายน้ำ แล้วแทนที่เครื่องดื่มๆที่มีแคลอรี่ (ชาผสมน้ำตาล, เครื่องดื่มอัดลม ไปจนถึงน้ำเกลือแร่) เหล่านั้นด้วยน้ำเปล่า ทดลองดื่มน้ำเปล่าให้เป็นประจำเมื่อรู้สึกกระหายแล้วคุณจะบอกลาเครื่องดื่มเพิ่มแคลรี่ไปได้เอง
  • ลดปริมาณอาหารที่ไม่จำเป็น ผลการวิจัยพบว่าการที่เราดื่มน้ำประมาณ 450 มิลลิลิตรก่อนกินหนักๆสักครึ่งชม. จะช่วยให้เราทานอาหารน้อยลง และ ลดน้ำหนักได้มากกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มก่อนทานอาหารมื้อหนัก มันไม่จำเป็นเลยที่เราจะต้องกินยาระบายหรือยาลดไขมันทุกๆมื้อ เพียงแค่คุณดื่มน้ำสัก 2 แก้วก่อนทานอาหารสักช่วงหนึ่ง

และนี่คือเหตุผลว่าทำไม เพียงแค่ดื่มน้ำเปล่าก็ช่วยคุณลดน้ำหนักได้ถึง 500 แคลอรี่/อาทิตย์ แล้วยิ่งถ้าคุณสามารถทำควบคู่กับการกินอาหารที่ดีและออกกำลังกายเป็นประจำ คุณจะสามารถลดไขมันส่วนเกินออกไปได้อย่างแน่นอน

 

Credit:

https://www.healthdigezt.com/drinking-will-help-burn-500-extra-calories-week/

0 comments

Write a comment

Comments are moderated