การเลือก "ถุงเท้า" ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด!!?? ตอนที่ 1

ถุงเท้าถือเป็นเครื่องแต่งกายที่สำคัญมากๆชนิดหนึ่งของคนที่มีลุคเป็นของตัวเอง แม้คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับถุงเท้าเท่าไรนัก เพราะเราคิดกันว่าคงไม่มีใครเห็นหรือสนใจ หรือไม่ก็มันอยู่ใต้กางเกงอีกที แต่ถุงเท้าคือเครื่องแต่งกายชิ้นหนึ่งที่จะแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของคุณสำหรับคนนอกที่มองมา เมื่อคุณนั่งไขว่ห้าง หรือเมื่อขากางเกงลอย ความมหัศจรรย์ของถุงเท้าจะบังเกิด ซึ่งนอกจากความรู้สึกของผู้ใส่เองแล้ว ความสำคัญของถุงเท้าในปัจจัยแรกๆคือเรื่องของการปกปิดเท้าเรา และถุงเท้าที่ดีควรทำหน้าที่ได้ทั้งสองอย่างคือ สวย และใช้งานได้ดีอีกด้วย

วิธีการเลือกสรรถุงเท้าให้เข้ากับเรา

ต่อให้คุณจะไม่ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กน้อยของการแต่งตัว แต่รู้ไว้เป็นความรู้บ้างก็ไม่เสียหาย

1. สีและลายกับถุงเท้าควรจะเข้ากันได้ดีกับกางเกงที่เราใส่ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสีเดียวกันหรือลายเดียวกัน เพียงแต่มันควรจะเป็นสีหรือลายที่เข้ากันได้ดี 

2. ถุงเท้ากับกางเกงจำเป็นต้องเชื่องกันไม่ให้มีช่องว่างเห็นเนื้อขาใรกรณีของการใส่กางเกงขายาว เพื่อความสุภาพและเป็นทางการ แต่ถ้าหากคุณคิดว่าสามารถสร้างลุขขาเต่อ แล้วถุงเท้าติดข้อให้ออกมาดีได้ เราก็เห็นด้วยเช่นกัน

3. ถุงเท้าควรเป็นไปด้วยกันตามวาระโอกาสในการใส่ พร้อมๆกับเครื่องแต่งกายที่ใส่อยู่ ยกตัวอย่างง่ายๆเช่น หากคุณใส่ชุดสูทผูกไทสีดำ แต่กลับใส่ถุงเท้ากัฬาก็คงไม่เหมาะมากนัก

4. ลองใส่ถุงเท้าจนกว่าจะเจอที่เราชอบ แน่นอนว่าถุงเท้ามีหลายประเภท ต่างไซส์ ต่างผู้ผลิต และที่สำคัญวัสุต่างกัน พยามลองใส่จนกว่าจะเจอประเภทที่เข้ากับการแต่งตัวของเราได้ดี และให้ใส่แล้วไม่อึดอัดเพราะปัจจัยหลักของการใส่ถุงเท้าคือ "ความสบาย"

แล้วคราวหน้าเราจะมาพูดถึง ประเภทของถุงเท้ากันต่อ

ติดตามสาระดีๆต่อได้ที่ nrnanofiber.com

Credit :

attireclub.org

0 comments

Write a comment

Comments are moderated