วิธีการเลือกเสื้อวิ่งที่เอามาใส่เป็นเสื้อจักรยานหรือเสื้อไตรได้ด้วย??

วิธีการเลือกเสื้อวิ่งที่เอามาใส่เป็นเสื้อจักรยานหรือเสื้อไตรได้ด้วย??  ง่ายนิดเดียวเลือกตัวที่คอมเพลสสูง คือรัดรูปหน่อย ต้องทำใจว่ามันอาจจะต้องโชว์หุ่นบ้าง แต่ก็เพื่อให้ปั่นจักรยานไม่ต้านลม ว่ายน้ำไม่กระดกขึ้นต้านน้ำ สิ่งที่นาโนเรามีดี คือ ผ้าเราไม่ดูดซึมน้ำ เอาง่ายๆ ลูกค้าหลายท่านเอากางเกงทิมไปว่ายน้ำ เวลาเล่นไตรได้ ข้อดีอีกอย่างที่สำคัญที่สุด คือ ผ้าเราทำคอมเพลชชั่นได้ดีมาก พื้นฐานเส้นด้ายเรามาจากให้คนมีแผลใส่ด้วยซ้ำ ถึงเอาไปทำถุงเท้าเบาหวานเวลาคนเท้าเน่าใส่ได้ เพราะฉะนั้น มันทำสิ่งที่คนไม่ชอบเพราะอึดอัด ให้ไม่อึดอัดได้ ทั้งที่มันหนามากแต่มันกลับใส่สบายสุดๆ และระบายอากาศได้ดี (ที่หนาสำหรับคอมเพชชั่นเรามีเหตุผลนะจ๊ะ ประการแรกช่วยซับพอด สองให้มันดูดีหน่อย คนคงไม่ชอบให้ตัวเองเนื้อเละๆ...
Read More

ประโยชน์ของการฝึกหายใจ

ทุกวันนี้เรามีสติกับการหายใจนานแค่ไหนเชียว หลายๆท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าการฝึกการหายใจ ช้าๆ ลึกๆยาวๆนั้นมีประโยชน์มากมายวันนี้เราขอแนะนำวิธีทำสมาธิอย่างไรให้มีค่า ภายในเวลา 3 นาที1.หายใจเข้าทางจมูก ช้าๆ ให้ลึกๆ ยาวๆ เพื่อให้เลือดกับออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น จะทำท่านอนหรือท่านั่งก็ได้ ซึ่งท่านอนจะส่งผลดีที่สุด2.หยุดลมหายใจและเลือดไว้เลี้ยงสมอง 3 วินาที เพื่อให้เลือดและออกซิเจนได้ทำปฏิกิริยากัน3.จากนั้น ปล่อยลมหายใจออกมาทางปากให้หมด จนสุดลมในปอด ฝึกทำอย่างนี้ 3 ครั้งติดกัน แล้วใช้ทรวงอกปั๊มเลือดและลมขึ้นไปเลี้ยงสมอง ให้อกพองท้องแฟบอีก 20 ครั้งติดกัน 4.จากนั้น...
Read More

ไขข้อสงสัย ปัญหาโรค "รองช้ำ" หรือ "เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ" ฉบับละเอียดยิ๊บเหมือนคุยกับคุณหมอด้วยตัวเอง!

อะไรคือโรค เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ? โรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุด กับผู้มีที่อาการปวดใต้ฝ่าเท้า  เอ็นฝ่าเท้าคือเนื้อเยื่อแผ่นบางๆที่เชื่อมต่อตั้งแต่ส้นเท้าไปจนถึงนิ้วเท้า และช่วยพยุงโค้งเท้าของคุณ เมื่อถูกใช้งานมากเกินไปก็จะทำให้เกิดเป็นอาการช้ำ ก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดขึ้นเมื่อต้องลุกขึ้นยืนหรือเดิน อาการเอ็นฝ่าเท้าอักเสบโดยส่วนมากจะเกิดในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ แต่ก็สามารถเกิดกับผู้ที่มีอายุน้อยได้หากใช้งานเท้ามากจนเกินไป เช่น นักกีฬา หรือ ทหาร และสามารถเกิดขึ้นกับเท้าเพียงข้างเดียวหรือเป็นได้ทั้งสองข้าง อะไรคือสาเหตุของโรค เอ็นฝ่าเท้าอักเสบ? เอ็นฝ่าเท้าอักเสบเกิดขึ้นจากการที่เราใช้งานเอ็นโก่งเท้ามากจนเกินไป การใช้งานซ้ำๆอย่างหนักก่อให้เกิดการบอบช้ำที่เอ็น ซึ่งสงผลตรงกับอาการปวดแสบ อาการมักเกิดขึ้นบ่อยจากสาเหตุดังต่อไปนี้: ลักษณะการเดินที่ไม่ถูกต้อง คือการที่เราทิ้งน้ำหนักเข้าฝ่าเท้าด้านในมากจนเกินไป แรงกดทับน้ำหนักที่ไม่ถูกกระจายออกอุ้มฝ่าเท้าด้านนอกทำให้เอ็นฝ่าเท้าถูกใช้งานหนัก เท้าโก่ง...
Read More

นักวิ่งระดับโลก มนุษย์สายฟ้า

ในยุคนี้ถ้าพูดถึงนักวิ่งที่มีชื่อเสียง คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าสายฟ้าแลบ (The Lightning Bolt) หรือ ยูเซน โบลต์ (Usain Bolt) นักวิ่งผิวสีชาวจาไมก้าอย่างแน่นอน โบลต์ เป็นเจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 เมตร ที่เวลา 9.69 วินาที  และสถิติโลกวิ่ง 200 เมตร เวลา 19.30 วินาที ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน...
Read More

"ความหมายของการกินเจ"

เทศกาลกินเจ ที่จะถึงนี้ ตรงกับวันที่ 20 ถึง 28 ตุลาคม รวมทั้งหมด 9 วัน แต่บางคนอาจกินเจล่วงหน้า 1 วัน หรือเรียกว่า "ล้างท้อง" นั่นเอง อยากรู้ไหมว่า ประวัติเทศกาลกินเจเป็นอย่างไร แล้วทำไมต้องกินเจ เรามีข้อมูลดีๆมาฝาก  ประวัติเทศกาลกินเจ เทศกาลเจ เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 400 ปีมาแล้วในประเทศจีน ตามตำนานระบุว่า เกิดขึ้นในสมัยที่ชาวจีนถูกแมนจูเข้ามาปกครอง และบังคับชนชาติจีนยอมรับวัฒนธรรมของตน...
Read More

7 อันดับโรงเจคนไปเยอะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมไม่ใช่ 5 อันดับ หรือ 10 อันดับ เราก็ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่าช่วงนี้เป็นช่วงมงคล ใกล้วันถือศีลกินเจ ซึ่งเลข 7 เนี่ยก็เป็นหนึ่งในเลยมงคลที่เหมาะมากที่จะเอามาประดับหัวข้อมงคลแบบนี้ก่อนที่จะไปกินเจไหว้พระทำบุญ NR ก็ได้รวบรวมข้อมูลมาให้เหล่าสายเจได้เตรียมตัวกันก่อนที่จะเข้าช่วงกินเจในวันที่ 20-28 ตุลาคมนี้อันดับ 1 เป็นโรงเจฮิตติดชาร์ตที่ถ้าพูดไปแล้วต้องมีคนรู้จัก 9 ใน 10 คนต้องรู้จักแน่นอน 1.โรงเจ วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่วัดจีนชื่อดังแถบเขตป้อมปราศัตรูผ่าย...
Read More

แค่ดื่ม... ก็ลดได้ 500 แคล/อาทิตย์

แค่ดื่มสิ่งต่อไปนี้ ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ทุกอาทิตย์โดยที่ไม่ต้องพึ่งยาลดน้ำหนัก เหมือนที่โฆษณาตามท้องตลาดจนเกลื่อนกันไปหมด  แล้วก็ไม่จำเป็นต้องตามหามันผ่านอินเตอร์เน็ต หรือวิ่งหาทั่วทุกหนทุกแห่ง เพราะสเครื่องดื่มที่ผมกำลังพูดถึงมันก็คือ "น้ำเปล่า"ใช่ ผมกำลังพูดถึงน้ำเปล่าที่พวกคุณดื่มกันทุกวันนั่นแหละ ลองอ่านต่อไปอีกสักนิด ก่อนที่จะปิดโพสนี้เพราะรู้สึกว่ามันก็เหมือนโพสหลอกขายของทั่วๆไป แล้วคุณก็เสียเวลาคลิกเข้ามาโดยที่ไม่ได้อะไรกลับไปเลย เพราะความจริงแล้วนักวิทยาศาสตร์เนี่ยแหละ ที่เป็นคนบอกต่อกันเองว่า น้ำเปล่า สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ในหนึ่งอาทิตย์ และนี่คือเหตุผลว่าทำไม วิทยาศาสตร์ถึงบอกว่าน้ำเปล่าช่วยได้จริง: น้ำเปล่าช่วยเร่ง metabolism rate (อัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย) ทุกครั้งที่คุณกระดกน้ำลงคอ...
Read More

ฟิตใจ ด้วยคาร์ดิโอ

หลายคนเคยมีความคิดว่าการออกกำลังกายมันยาก ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นออกกำลังกายยังไง หรือออกกำลังกายแล้วรู้สึกเหนื่อย เมื่อย ล้า จนไม่อยากทำอีก ขอร้อง!!! อย่าเพิ่งท้อที่จะออกกำลังกาย การเหนื่อยแปลว่าคุณมาถูกทางแล้ว แต่เราต้องหาวิธีออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเราเองก่อน   การออกกำลังกายก็มีหลายแบบ งั้นลองเริ่มต้นจากการรู้จักวิธีการออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ(cardio) หรือการออกกำลังกายแบบแอโรบิกนั่นเอง คาร์ดิโอ หมายถึงหัวใจ มันเป็นการออกกำลังกายที่เน้นการขยับเขยื้อนร่างกาย ส่งผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจที่เร็วขึ้น เมื่อออกกำลังกายจนถึงระดับคาร์ดิโอ การเต้นของหัวใจจะเพิ่มขึ้น 60% - 80% เมื่อเทียบกับอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด...
Read More

ลุมพินี สวนน่าวิ่งกลางกรุง

ทุกวันนี้การออกกำลังกายที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งก็คือการวิ่งนี่เเหละ แต่วันนี้ NR ไม่ได้มาชวนไปวิ่งที่ลู่วิ่งตามฟิตเนสแน่นอน เพราะในเมืองกรุงก็มีสวนที่เมาะกับการวิ่งสัมผัสธรรมชาติอยู่หลายที่เหมือนกัน และถ้าพูดถึงสวนคงไม่มีใครไม่รู้จัก “สวนลุม” หรือ “สวนลุมพินี” แน่นอน เพราะนอกจากเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนจำนวนมากทั้งผู้สูงวัย พนักงานที่มาเดิน วิ่ง เล่น เต้น โยคะ ฯลฯ ซึ่งถ้ากลัวไปแล้วรถติดการนั่งรถไฟฟ้าก็เป็นทางออกที่น่าสนใจ สวนลุมมีพื้นที่ทั้งหมด 360 ไร่ และเปิดให้เราเข้าไปวิ่งได้ตั้งแต่ ตีสี่ถึงสามทุ่ม ตกวิ่งรอบสวนแค่ 2.6...
Read More